Các thành hoàng và tín ngưỡng Thăng Long - Hà Nội - Nguyễn, Vinh Phúc (Lao động, 2009)
Các thành hoàng và tín ngưỡng Thăng Long - Hà Nội là một đề tài khá mới mẻ, nghiên cứu riêng về mảng tài sản phi vật thể tức là các thần tích cũng như phong tục tập quán thờ thành hoàng làng Thăng Long. Sách bao gồm 7 chương: Chương 1: Khải luận. Chương 2: Thần tích và phong tục thờ thành hoàng. Chương 3: Thần tích nhìn từ ngày nay. Chương 4: Yếu tố thị dân trong tín ngưỡng thành hoàng. Chương 5: Sự tích các thành hoàng. Chương 6: Khảo thích và đối chiếu. Chương 7: Kết luận.