Bí thư tỉnh ủy : - Vân Thảo (Trẻ, 2010)
Tiểu thuyết dựa trên nguyên mẫu cuộc đời ông Kim Ngọc, tái hiện lại quãng thời gian vài năm ra đời, phát triển và kết cục của khoán hộ, tiền thân của khoán 10 sau này.