Những vấn đề cốt yếu về kinh doanh và kỹ năng, quản lý điều hành doanh nghiệp dành cho giám đốc 2009 - Nguyễn, Hải Sản (Thống kê, 2009)
Nội dung cuốn sách đề cập đến hầu hết các lĩnh vực mà một nhà quản trị cần phải thấu hiểu khi tiến hành các hoạt động kinh doanh như: Kinh doanh và môi trường kinh doanh, môi trường vật chất, kinh tế, pháp lý, chính trị và các nguồn nhân lực bên trong của doanh nghiệp. Kỹ năng hoạch định, tổ chức, chỉ huy và kiểm sóat trong các lĩnh vực quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị sản xuất, quản trị marketing, kế toán và quản trị rủi ro.