250 chữ tiếng Hoa thông dụng : (Văn nghệ, 2008)
Nội dung quyển 1 giới thiệu các kỹ năng cơ bản về cách viết chữ Hoa. Mỗi đơn vị sẽ giới thiệu 10 chữ, mỗi chữ sẽ có hình thức giản thể kèm theo phiên âm và nghĩa của nó. Bên cạnh nghĩa cơ bản của mỗi chữ còn có nhiều ví dụ về cách sử dụng chúng kết hợp với các chữ khác để tạo thành ngữ.