Sổ tay giảng dạy tiếng Việt - Phan, Văn Giưỡng (Văn hóa Sài Gòn, 2010)
Nội dung giới thiệu đặc tính ngôn ngữ và sự khác biệt giữa ngôn ngữ thứ nhất và với ngôn ngữ thứ hai. Ứng dụng phương pháp giao tiếp vào việc giảng dạy tiếng Việt, dạy bốn kỹ năng ngôn ngữ, trình tự một giờ dạy tiếng Việt, nguyên tắc dạy và học ngôn ngữ, soạn một đề tài giảng dạy tiếng Việt...