Sổ tay tính toán kiến trúc và kĩ thuật - Butler, Robert Brown (Xây dựng, 1995)
Sách viết về những dữ kiện tính toán xuất hiện trong quá trình thiết kế thương mại và nhà ở. Mỗi tính toán dành cho một hoàn cảnh xử lý thiết kế của một không gian kiến trúc, bộ phận kết cấu, thành phần đường ống hay điện, thiết bị chiếu sáng tổ hợp cách âm hay chi tiết HVAC (hệ nóng, lạnh, điều hòa không khí). Mỗi thí dụ mô tả một hoàn cảnh thực tế, liệt kê công thức cần thiết để xác định kích thước phần kiến trúc, giải thích từng ẩn số và sau đó cho đáp số. Các bài toán được giải dễ dàng, không phụ thuộc lẫn nhau và không cần tham khảo bên ngoài đẻ giải