Giáo trình giảng dạy lý luận và phương pháp thể dục thể thao - Trần, Thị Xoan (Đại học Cần Thơ, 2010)
Học phần nhằm mục đích trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức và tổ chức dạy học Thể dục Thể thao, cũng như phương pháp tổ chức hoạt động Thể dục Thể thao nói chung trong hệ thống trường học; xây dựng niềm tin và tình cảm nghề nghiệp cho giáo viên Thể dục Thể thao tương lai.