Giáo trình vật lý học và triết học - Nguyễn, Quyên (Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung giới thiệu khái niệm về vật chất, vật chất ở dạng hạt, các hạt vi mô, vĩ mô trong thế giới vật chất, thế giới vật chất siêu vĩ mô. Các vật chất ở dạng trường. Các quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật thể hiện trong tri thức vật lý. Vật lý và nhận thức luận duy vật biện chứng.