Writing 1 - Lê, Xuân Mai (Đại học Cần Thơ, 2009)
Học phần Viết 1 được thiết kế để hướng dẫn sinh viên viết theo tiến trình (the writing process), nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tìm và sắp xếp ý, sử dụng từ vựng thích hợp, sử dụng hình thức đúng và cấu trúc văn phạm thích hợp, sử dụng kết cấu mạch lạc, chặt chẽ, sửa bài viết và dựa vào nhận xét của giáo viên và bạn cùng nhóm để có được bài viết (đoạn văn) hoàn chỉnh cuối cùng.