Giáo trình ngữ dụng học : - Diệp, Kiến Vũ (Đại học Cần Thơ, 2010)
Cung cấp kiến thức cho sinh viên về ngữ dụng học làm cơ sở cho những nghiên cứu về xã hội, ngôn ngữ học và về Phương pháp giảng dạy tiếng Pháp. Học viên sẽ được lĩnh hội những kiến thức cơ bản về Ngữ dụng học, có được kỹ năng phân tích tình huống, hiểu được chính xác hơn ý nghĩa của từng câu nói trong những ngữ cảnh khác nhau. Đồng thời, có thể vận dụng được một cách có hiệu quả những kiến thức nắm bắt được trong việc giảng dạy tiếng Pháp sau này.