Giáo trình thực tập hóa học thực phẩm - Nguyễn, Thị Thu Thuỷ (Đại học Cần Thơ, 2009)
Trang bị cho sinh viên một số kỹ năng thực hành về xác định thành phần hoá học của thực phẩm. Một số thí nghiệm được giảng dạy trong học phần này là: xác định hàm lượng nước, aw; độ acid; hàm lượng chất tro trong thực phẩm; biến đổi một số sắc tố trong thực phẩm; xác định hàm lượng chất béo tổng số, chỉ số peroxide; xác định hàm lượng đường khử, hàm lượng tinh bột; xác định hàm lượng đạm tổng số, hàm lượng nitơ phi protein trong thực phẩm. Chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn diện thực nghiệm về mặt hoá học trong thực phẩm, đặc biệt những vấn đề liên quan đến những ứng dụng thực tiễn sản xuất.