Giáo trình vi sinh vật đại cương - Cao, Ngọc Điệp (Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung giới thiệu đối tượng nghiên cứu và lịch sử phát triển môn Vi sinh vật học, thủ thuật trong phòng thí nghiệm vi sinh vật học, vi khuẩn, Virus, tế bào vi sinh vật chân hạch, sự tăng trưởng của vi sinh vật. Di truyền vi sinh vật, dinh dưỡng và biến dưỡng.