(untitled) - Lê Trung (Hà Nội, 1997)
Sách nhằm giới thiệu những hiểu biết cần thiết về HCTS, về sử dụng và tác hại, đặc biệt là về các bệnh nhiễm độc HCTS với độc tính và triệu chứng, chẩn đoán và điều trị. Sách gồm 6 chương: Chương 1: Đại cương về HCTS, với vài nét về lịch sử, định nghĩa, tình hình sử dụng, tình hình nhiễm độc, độc tính của HCTS, sự tiếp xúc, đánh giá nguy cơ, những quy định về sử dụng an toànHCTS... Chương 2: Bệnh nhiễm độc HCTS lân hữu cơ. Chương 3: Bệnh nhiễm độc HCTS chlor hữu cơ. Chương 4: Bệnh nhiễm độc HCTS Carbamat và Dithiocarbamat. Chương 5: Bệnh nhiễm độc HCTS Pyrethroid. Chương 4: Những HCTS nguy hiểm "bẩn thỉu". Sau cùng là phần phụ lục, chủ yếu là danh mục các HCTS được phép sử dụng, hạn chế sử dụng và cấm sử dụng được ban hành ở Việt Nam
Keywords: environmental protection,health education,public health