Lịch sử các học thuyết kinh tế - Nguyễn, Văn Trình (Thống kê, 1997)
Sách giới thiệu những quan điểm, tư tưởng và học thuyết kinh tế cơ bản qua các thời đại lịch sử, quá trình phát sinh, phát triển, đấu trnh và thay thế lẫn nhau giữa các học thuyết kinh tế, ý nghĩa thực tiễn của từng học thuyết kinh tế đối với sự nghiệp đổi mới kinh tế ở nước ta