Luật doanh nghiệp vốn & quản lý trong công ty cổ phần - Nguyễn, Ngọc Bích (Trẻ, 2000)
Tìm hiểu một số quy định của Luật Doanh nghiệp để áp dụng chúng vào công ty cổ phần, thể hiện qua bản điều lệ công ty. Sự tìm hiểu ở đây chỉ tập trung vào hai điểm là vốn và quản lý công ty. Hai chủ đề này được chọn là vì chúng còn rất mới đối với chúng ta. Thật vậy, Luật Doanh nghiệp đã quy định các loại cổ phiếu, nhưng bản điều lệ công ty sẽ chi tiết hóa chúng như thế nào trong bản điều lệ? Hay là luật quy định việc họp đại hội đồng cổ đông, nhưng cổ đông của một công ty đã phát hành chứng khoán có thể lên tới vài ngàn người, vậy sẽ họp thế nào? Đây là những vấn đề thực tế đặt ra cho các công ty trong quá trình cổ phần hóa, hoặc công ty sẽ được lập theo luật mới, hay sau khi đã phát hành chứng khoán.