Hệ thống chế độ kế toán hành chính sự nghiệp (Thực hiện từ 1/1/1997) - Bộ Tài Chính (Chính trị quốc gia, 1997)
Nội dung chính của sách này gồm 5 phần. Phần 1: những quy định chung về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Phần 2: Chế độ chứng từ kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp. Phần 3: Hệ thống tài khoản kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp. Phần 4: Chế độ sổ kế toán. Phần 5: Chế độ báo cáo tài chính. Tất cả nội dung trên được ban hành theo quyết định số 999-TC/QĐ/CĐKT ngày 2/11/1996 của Bộ Tài Chính