Tiền và hoạt động ngân hàng - Lê, Vinh Danh (Giao Thông Vận Tải, 2009)
Cuốn sách "Tiền và hoạt động ngân hàng" được hình thành dựa vào những tư liệu về lịch sử hoạt động của hệ thống hoạt động các ngân hàng nước Mỹ, Nhật, Đức, Pháp, Anh, Hàn Quốc, Thái Lan, và Việt Nam... Nguồn thông tin và số liệu, sự kiện được thu thập chủ yếu thông qua "vụ thông tin - Nghiên cứu và phát triển" của Ngân hàng trung ương Thái Lan. Cuốn sách được biên soạn nhằm mục đích tập hợp các nguồn thông tin, tư liệu đang còn hạn chế ở Việt Nam về tiền và hoạt động ngân hàng để bạn đọc rộng rãi, sinh viên các trường đại học, nhất là sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng tham khảo và nghiên cứu.