Cẩm nang thư viện (Thư viện Đại học khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Cẩm nang thư viện được biên soạn nhằm hỗ trợ bạn đọc trong việc sử dụng những tài liệu và dịch vụ của thư viện một cách đúng đắn, hiệu quả với quan điểm " Giá trị thư viện không phải ở chỗ thư viện có bao nhiêu tài nguyên thông tin mà là thư viện đáp ứng nhu cầu thông tin một cách có hiệu quả như thế nào từ nhiều nguồn ở khắp nơi thông qua công nghệ mới".