Nguyễn Khuyến - Nguyễn, Khuyến (Văn nghệ, 1997)
Sách gồm 3 phần: Phần 1: Cuộc đời và tác phẩm của Nguyễn Khuyến. Phần 2: Nghiên cứu và bình luận về tác giả. Phần 3: Các tác phẩm trong chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo gồm chương trình trung học cơ sở và chương trình trung học phân ban