3450 thuật ngữ pháp lý phổ thông - Nguyễn, Ngọc Điệp (Giao thông Vận tải, 2009)
Với 3450 thuật ngữ, định nghĩa pháp lý, mà hầu hết đã được "luật hoá", tức được quy định trong văn bản quy định pháp luật hoặc được sử dụng trong các tài liệu chính thống, như giáo trình, các sách đã xuất bản... nên có thể xem cuốn sách là tài liệu chuẩn có giá trị tham khảo cao. Đáng chú ý cuốn sách đã tập hợp khá đa dạng nhóm thuật ngữ pháp lý, nhiều thuật ngữ về nội dung mang tính chuyên môn, kỹ thuật nhưng đã được "Luật hoá" cũng được tác giả đưa vào cuốn sách, để giúp việc nghiên cứu các lĩnh vực pháp luật chuyên ngành được thuận tiện và hiệu quả hơn.