Tiền và hoạt động ngân hàng - Lê, Vinh Danh (Chính trị quốc gia, 1996)
Sách chia làm 6 phần. Phần I nghiên cứu những nhận thức hiện nay về tiền tệ. Phần II dành cho hoạt động ngân hàng, trình bày những lề lối tổ chức, những hoạt động cơ bản của ngân hàng Trung ương, ngân hàng Thương mại, các Công ty tài chính và thị trường tài chính, chứng khoán. Phần III phân tích về hệ thống tiền tệ quốc tế và cán cân thanh toán. Phần IV giải thích về những bước hình thành chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung ương: các mặt ảnh hưởng khác nhau của nó đến đời sống kinh tế xã hội. Phần V là thư mục tham khảo đã sử dụng. Phần VI, phần cuối cùng, là 240 câu hỏi gợi ý suy nghĩ và bài tập dành riêng cho sinh viên