Hình học họa hình - Nguyễn, Đình Điện (Giáo Dục, 2009)
Sách được chia làm bốn phần. Phần 1: hình chiếu phối cảnh trên mặt tranh thẳng đứng - trình bày những hiểu biết cơ bản, cần thiết và được dùng rộng rãi của hình chiếu phối cảnh. Phần 2: hình chiếu phối cảnh trên mặt tranh nghiêng - trình bày lý thuyết cho hình chiếu phối cảnh cho trường hợp tổng quát, các phương pháp vẽ hình chiếu phối cảnh trên chủ yếu thường dùng. Phần 3: hình chiếu có số - cung cấp những hiểu biết cần thiết đẻ giải những bài toán thường gặp liên quan tới các mặt địc hình. Phần 4: bóng trên các hình chiếu - trình bày cách vẽ bóng trên các loại hình biểu diễn thường dùng. bóng trên hai hình chiếu thẳng góa, trên hình chiếu phối cảnh, hình chiếu trục đo, hình chiếu có số