Văn bản mới về công tác điều hành quản lý tài chính, tín dụng, cổ phiếu, ngoại hối, bảo hiểm, chứng khoán dành cho lãnh đạo ngân hàng, tổ chức tín dụng và công ty tài chính (Lao động, 2010)
Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau: Phần thứ nhất: Quy định mới nhất về tổ chức hoạt động và quản lý hệ thống của ngành ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Phần thứ hai: Hướng dẫn mới về quản trị, điều hành, cổ phiếu, cổ đông, vốn điều lệ của ngân hàng thương mại. Phần thứ ba: Hướng dẫn mới về nghiệp vụ công tác của ngành ngân hàng. Phần thứ tư: Quy chế quản lý tài chính và chế độ báo cáo tài chính đối với ngành ngân hàng. Phần thứ năm: Quy định về hoạt động và quản lý tài chính của các tổ chức tín dụng. Phần thư sáu: Quy định chung về mua, cho thuê, thu hồi và xử lý tài sản của công ty tài chính. Phần thứ bảy: Quy định của nhà nước về quản lý tài chính đối với bảo hiểm tiền gửi. Phần thứ tám: Hướng dẫn mới nhất về quản lý chứng khoán và thị trường chứng khoáng Việt Nam.