Những ví dụ và tính toán kết cấu gạch đá, gạch đá cốt thép - Poliakov, S. V. (Viện Thiết kế điển hình, 1996)
Sách vừa trình bày những nguyên lý tính toán cơ bản vừa nêu lên những ví dụ tính toán cụ thể với những vật liệu xây dựng là gạch và đá. Sách chia làm 6 chương. Chương 1 nói về nguyên lý tính toán cơ bản. Chương 2 trình bày về những yêu cầu cấu tạo. Chương 3 đưa ra những ví dụ về tính toán cấu kiện kết cấu gạch đá. Chương 4 tính toán trụ tường nhà cửa. Chương 5 tính toán dầm suốt và bộ phận mái hiên cửa tường. Chương 6 tính toán gối tựa của dầm (dầm chính), tấm đệm và tường công son.