Bộ công cụ PRA cho VDP : (Dự án Phát triển Lâm Nghiệp xã hội Sông Đà (SFDP), 2003)
Bộ công cụ PRA cho VDP tạo điều kiện cho người dân thảo luận và phân tích tình hình của thôn bản. đây cũng là một hình thức của Lập kế hoạch phát triển thôn bản. Kết quả từ nhóm làm việc PRA sẽ được nhâp trực tiếp vào kế hoạch thôn bản.