Bộ công cụ đánh giá nhanh nông thôn có sự tham gia trong lập kế hoạch Phát triển nông thôn bản. (Hà Nội, 2003)
Bộ công cụ PRA cho VDP tạo điều kiện cho người dân thảo luận và phân tích tình hình của thôn bản. đây cũng là một hình thức của Lập kế hoạch phát triển thôn bản. Kết quả từ nhóm làm việc PRA sẽ được nhâp trực tiếp vào kế hoạch thôn bản.
Keywords: Phát triển nông thôn,Rural development