Quy hoạch đô thị (Chính trị Quốc gia, 2009)
Luật quy định về hoạt động quy hoạch đô thị gồm lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch đô thị; tổ chức thực hiện quy hoạch đô thị và quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch đô thị đã được phê duyệt. Áp dụng với tổ chức, cá nhân trông nước và tổ chức, cá nhân ngoài nước trục tiếp tham gia hoặc có liên quan đến hoạt động quy hoạch đô thị trên lãng thổ Việt Nam.