Giáo trình giáo dục quốc phòng : (Giáo dục, 2002)
Giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức chính trị và rèn luyện năng lực thực tế sẵn sàng làm nhiệm vụ của thanh thiếu niên Việt Nam. Giáo trình trang bị những kiến thức sử dụng vũ khí, cứu thương, và rèn luyện tư thế sẵn sàng chiến đấu khi có chiến tranh của thanh thiếu niên.