(untitled) - Phạm, Quốc Thường (Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Hệ trục chân vịt có chức năng truyền mômen xoắn từ máy chính đến chân vịt, nhờ đó chân vịt quay và tạo ra lực đẩy tàu đi tới. Nó có vai trò quan trọng, có tính chất quyết định năng lực hoạt động của con tàu. Tài liệu trình bày các kỹ thuật thiết lập, vận hành và sửa chữa hệ trục chân vịt của tàu thủy.
Keywords: Screw-propellers,Screws,Ships