Địa lí đô thị - Phạm, Thị Xuân Thọ (Giáo Dục, 2008)
Sách trình bày những vấn đề lí luận chung về đô thị: trình bày các khái niệm đô thị, phân loại chức năng, vai trò của đô thị. Đô thị hoá; giới thiệu khái niệm đô thị hoá, lịch sử đô thị..., những vấn đề của đô thị hiện nay, trình bày các nội dung: sức ép của quá trình đô thị hoá lên nhà ở , giao thông, điện nước. Đô thị Việt Nam: Giới thiệu sự hình thành và phát triển, đặc điểm, hiện trạng và phân bố, các vấn đề đặc ra đối với đô thị Việt Nam, đô thị trong tương lai, dự báo đô thị hoá, dân số đô thị.