Cơ sở khoa học môi trường - Lưu, Đức Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Những kiến thức chung có liên quan đến khoa học môi trường như khái niệm về khoa học môi trường, các thành phần chính của môi trường, các nguyên lý sinh thái học vận dụng vào khoa học môi trường. Những kiến thức cơ bản của khoa học môi trường như: ô nhiễm môi trường, quản lý môi trường, dân số, lương thực, năng lượng và phát triển bền vững.