Phương pháp luận nghiên cứu khoa học : - Phạm, Viết Vượng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1997)
Tài liệu trình bày những vấn đề chung về khoa học và nghiên cứu khoa học, lý thuyết về phương pháp nghiên cứu khoa học, nội dung cơ bản về hoạt động nghiên cứu khoa học, đánh giá công trình nghiên cứu khoa học.