(untitled) - Kim Lân (Hà Nội, 1996)
Sách gồm một số truyện viết trước và sau Cách Mạng Tháng Tám của Kim Lân ( tên thật là Nguyễn Văn Tài)- nhà văn chủ yếu viết về những cái có mình trong đó - Ông chuyên viết truyện ngắn về làng quê Việt Nam, về phong tục nông thôn Việt Nam - mảng sống từ lâu ông hiểu biết khá kĩ lưỡng. Sau này vẫn viết nông thôn, ông đề cập đến sự đổi mới mặt tình cảm của người nông dân trong cách mạng và trong kháng chiến và sự đổi đời của họ trong cải cách ruộng đất; những hoạt động phục vụ cách mạng tuy thầm lặng, bình thường nhưng thật đáng quý trọng
Keywords: vietnamese literature - 20th century - history and criticism