Chọn giống cây trồng : - Nguyễn, Văn Hiến (Giáo dục, 2000)
Cuốn sách này nói về quá trình chọn giống, vai trò và xu thế của chọn giống, nguồn gen trong chọn giống, các nguyên lý sinh sản , di truyền, đặc biệt di truyền số lượng. Tiếp theo là các phương pháp chọn tạo giống cơ bản, đặc thù với phương thức sinh sản: Lai giống, lai xa và ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống, chọn giống ưu thế lai, chọn giống đột biến và đa bội thể, các phương pháp chọn lọc. Sau cùng là sản xuất và kĩ thuật sản xuất hạt giống.