Tiếng Việt thực hành - Nguyễn, Minh Thuyết (Giáo Dục, 1997)
Giáo trình gồm 3 chương lớn. Chương 1 tạo lập và tiếp nhận văn bản. Chương 2 rèn luyện kỹ năng đặt câu. Chương 3 rèn luyện kỹ năng dùng từ và kỹ năng về chính tả. ở mỗi chương, đều có tóm tắt những tri thức cần thiết cho sự rèn luyện kỹ năng và các bài tập thực hành