Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần, Quốc Vượng (Giáo Dục, 1997)
Sách gồm 4 chương chính. Chương 1: Những khái niệm cơ bản. Chương 2: Các thành tố của văn hóa. Chương 3: Diễn trình lịch sử và văn hóa Việt Nam. Chương 4: Không gian văn hóa Việt Nam. Sau cùng là phần kết luận về văn hóa và phát triển