Lịch sử văn minh nhân loại : - Vũ, Dương Ninh (Giáo Dục, 1997)
Sách bao gồm 6 chương về thời cổ trung đại, giới thiệu những nền văn minh tiêu biểu ở phương Đông và phương Tây; 3 chương về thời cận hiện đại, phân tích bối cảnh lịch sử, những phát minh khoa học và kỹ thuật dẫn đến nhiều thành tựu trong kinh tế, những biến chuyển về chính trị và xã hội cùng những thành tựu văn học nghệ thuật. Phần kết luận nêu lên những nét khái quát về tiến trình lịch sử văn minh nhân loại, rút ra những thiết thực trong sự hội nhập vào các trào lưu văn minh thế giới và trong việc giữ gìn bản sắc dân tộc