Giáo trình lý luận dạy học địa lý - Khuất, Huy Thành (Trường Đại học Cần Thơ, 1999)
Tài liệu cung cấp những vấn đề về lý luận dạy hojc môn địa lý. Mối quan hệ giữa lý luận dạy học địa lý với các khoa khác. Mối quan hệ giữa môn địa lý ở nhà trường với khoa học địa lý, các nhiệm vụ cơ bản của người giáo viên dạy địa lý.