Vi sinh vật học - Nguyễn, Lân Dũng (Giáo dục, 1997)
Nội dung giới thiệu hình thái và cấu tạo của tế bào các vi sinh vật nhân nguyên thuỷ, hình thái và cấu tạo các vi sinh vật nhân thật, virut, dinh dưỡng của vi sinh vật, trao đổi chất và trao đổi năng lượng ở vi sinh vật...