Vật lí đại cương : - Lương, Duyên Bình (Giáo Dục, 2009)
Nội dung sách đề cập đến các vấn đề: quang hình học các đại lượng trắc quang, cơ sở của quang học sóng, nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng, quang học lượng tử, cơ học lượng tử, vật lý nguyên tử, hạt cơ bản.