Cộng Hòa Hà Lan - Lại Bích Ngọc (Giáo Dục, 1997)
Sách cung cấp kiến thức về lịch sử Hà Lan, nhất là về sự phồn thịnh của thương mại, sự tăng trưởng tiềm năng kinh tế, thời vàng son của công ty VOC và WIC, thị trường Baltic - nền tảng cơ sở của một thời hoàng kim