Cở sở ngữ pháp tiếng việt - Nguyễn, Kim Thản (Khoa học Xã hội, 2008)
Những vấn đề lí thuyết cơ bản của ngữ pháp tiếng Việt trên cơ sở câu: câu đơn, câu ghép. Các loại câu gặp trong tiếng Việt. Cách mở rộng các thành phần câu, các loại từ, ngữ pháp tiếng Việt... và hướng dẫn vận dụng ngữ pháp tiếng Việt