Hướng dẫn mới về đấu thầu, mua sắm, quản lý tài sản nhà nước, lập dự toán phân bổ, quyết toán thu chi nguồn vốn kinh phí từ ngân sách và quy trình kiểm toán doanh nghiệp, ngân sách nhà nước (Tài chính, 2010)
Sách gồm 6 phần đề cập: Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước áp dụng cho công tác lập dự toán, phân bổ và quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2010, 2011; Quy định mới nhất về việc lập, quản lý, sử dụng, thu chi nguồn vốn ngân sách nhà nước; Hướng dẫn mới về quản lý, sử dụng và thanh quyết toán nguồn kinh phí ngân sách nhà nước;...