Động vật học có xương sống - Trần, Kiên (Đại học Sư Phạm, 2009)
Giáo trình gồm Phần lý thuyết có 9 chương giới thiệu ngành dây sống, đặc điểm chung của động vật có xương sống và giới thiệu sơ qua tổng lớp không hàm được coi là động vật có xương sống thấp. Từ chương ba đến chương 7 giáo trình giới thiệu sâu tổng lớp có hàm gồm: lớp cá sụn, cá xương, lớp lưỡng cư, lớp bò sát, lớp chim, lớp có vú. Phần thực hành gồm 10 bài hướng dẫn các phương pháp, kĩ năng quan sát, phân tích các mẫu mổ, cách làm các mẫu ngâm, mẫu xương, mẫu nhồi...