Cơ sở vật lí = - Halliday, David (Giáo Dục, 2007)
Cuốn sách thuộc bộ sách Cơ sở vật lí (Fundamentals of physics) do tập thể tác giả David Halliday , Robert Resnick , Jearl Walker thực hiện. Nội dung của tập 6 là phần quang học và vật lí lượng tử bao gồm: Quang hình học, giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ, lý thuyết tương đối, cùng với nhiều phần mở rộng như: vật lí lượng tử, nguyên tử, sự dẫn điện trong chất rắn, vật lí hạt nhân, năng lượng hạt nhân, Quark, Leptôn, và Big Bang