Nông dân, nhà nước và thị trường Việt Nam : - Bergeret, Pascal (Chính trị Quốc gia, 2005)
Nội dung cuốn sách đề cập đến hai nội dung chính đó là: Nước Việt Nam ngày nay và chương trình Sông Hồng. Bên cạnh đó, tác giả nêu lên nhiều vấn đề xác thực, nhất là những tồn tại, yếu kém trong cách làm ăn, cách suy nghĩ trong thời kỳ bao cấp...