Nghiên cứu thành phần hóa học cây rau sam (Portulaca oleracea L.) : - Nguyễn, Văn Thật (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài trình bày một cách tóm lược nhưng khá đầy đủ về cây rau sam bao gồm đặc điểm thực vật , phân bố sinh thái, thành phần hóa học cũng như tác dụng dược lý theo y học dân gian cũng như hiện đại trên thế giới và ở Việt Nam. Trình bày phương pháp khảo sát sơ bộ thành phần hóa học của cây rau sam.