Mô phỏng thống kê và ứng dụng : - Hồ, Thanh Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Giới thiệu chung về mô hình hóa hệ thống và mô phỏng. Nghiên cứu về sự tạo ra các số ngẫu nhiên có phân phối mong muốn trong mô phỏng. Ngoài ra còn nghiên cứu về sự tạo ra quá trình Poisson và quá trình Poisson không thuần nhất trong mô phỏng, tìm hiểu về mô phỏng các sự kiện rời rạc,...