Nam Phi : - Đỗ, Đức Định (Khoa học Xã hội, 2008)
Giới thiệu chế độ Apacthai từ độc trị đến suy tàn. Cải cách chính trị, kinh tế, xã hội ở Nam phi dưới chế độ mới. Kinh nghiệm cải cách của Nam Phi và nhu cầu nâng tầm đối tác chiến lược Việt Nam - Nam Phi