Nghiên cứu về ngữ điệu tiếng Việt (Quy luật từ ngữ có dấu nặng với âm chận) ) và chương trình " Học tiếng Việt qua mạng internet ( Lý thuyết sư phạm trong việc biên soạn bài học tiếng Việt ) : - Trương, Vĩnh Hảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu ngữ điệu tiếng Việt, nêu giả thuyết về ngữ điệu đối với các từ ngữ có dấu nặng và kết thúc với âm chận trong tiếng Việt. Xây dựng bộ dữ liệu thử nghiệm về ngữ điệu trên các đối tượng khác nhau và dùng phần mềm sound forge để đo đạc về khảng lặng giữa các từ và trường độ của các từ ngữ có dấu nặng và kết thúc với âm chận.